Những điều cần biết khi xây dựng hồ bơi trong nhà

Những điều cần biết khi xây dựng hồ bơi trong nhà

Hiện nay, xu hướng xây dựng hồ bơi tại nhà ngày một trở nên phổ biến. Xây dựng hồ bơi tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Khi xây dựng hồ bơi thì chủ nhà cũng có nhiều vấn đề phải quan tâm. Bây giờ, hãy cũng Nicenest tìm hiểu những vấn đề cần biết khi xây dựng hồ bơi gia đình.

1. Không gian xây dựng hồ bơi

Yếu tố đầu tiên khi muốn thiết kế, xây dựng hồ bơi tại nhà là không gian xung quanh. Bạn cần phải suy nghĩ và hình dung về hoạt động trong tương lai khi đưa hồ bơi vào sử dụng.

Các điều kiện ngoại cảnh như ánh sáng, nhiệt độ, gió,… sẽ ảnh hưởng đến hồ bơi của nhà bạn. Sau khi khái quát được vấn đề trên thì bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về không gian mà bạn cần phải thiết kế.

2. Xác định kích thước, độ sâu, hình dáng, vị trí xây hồ bơi

Kích thướcđộ sâu của hồ bơi thì không phải tuân theo một quy tắc nhất định nào. Một số lưu ý để xác định diện tích hồ bơi phù hợp với ngôi nhà của bạn:

  • Diện tích hồ bơi nên dưới 100m2.
  • Không nên xây hồ có diện tích lớn hơn ngôi nhà. Chỉ nên xây từ 1/3 – 1/5 diện tích nhà của bạn. Diện tích được sử dụng nhiều để xây hồ bơi là 10 – 70m2 và có độ sâu từ 1.5 -2m.
  • Hồ bơi có diện tích nhỏ cũng giúp cho toàn cảnh căn nhà được hài hòa hơn, nâng cao tính thẩm mỹ.

Hình dáng của hồ bơi thì phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của chủ nhà. Các loại hình dáng cơ bản như hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông. Ngoài ra cũng có một số loại hồ bơi.

Vị trí hồ bơi thì nên ở ngoài sân vườn, trong không gian nhà, trên sân thượng. Nên lựa chọn vị trí phù hợp nhất với ngôi nhà để sau còn dễ dàng bảo trì và sữa chửa.

3. Thiết kế, lựa chọn vật liệu

Thiết kế hồ bơi trong gia đình nên chọn những đơn vị thiết kế, thi công uy tín có tính thẩm mỹ và chất lượng. Nicenest với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế, thi công hy vọng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Lựa chọn vật liệu trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu xây dựng hồ bơi. Tuy nhiên có 3 loại vật liệu được sử dụng nhiều và phổ biến như Hồ làm từ sợ thủy tinh ( fiberglass), Hồ lót nhựa ( vinyl liner), Hồ bơi bê tông. Dựa vào điều kiện và mục đích sử dụng mà bạn nên sử dụng vật liệu phù hợp.

4. Các loại hồ bơi tại nhà

Có 3 loại hồ bơi cơ bản: Hồ bơi dạng máng xả tràn, hồ bơi với cửa thu nước và hồ bơi không đường ống. Tùy vào mục đích và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp cho gia đình mình.

5.Chi phí xây dựng

Chi phí thiết kế: Bản vẽ thiết kế rõ ràng chi tiết sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát và toàn diện về công trình. Chi phí thiết kế hồ bơi ngoài việc dựa vào diện tích thì cũng phụ thuộc vào mức độ phức tạp, các chi tiếc khác của hồ bơi. Từ bản vẽ bạn cũng có thể ước lượng được chi phí xây dựng công trình của mình.

Chi phí thi công: Khi tiến hành xây dựng, chi phí thi công hồ bơi sẽ bao gồm các hạng mục sau

  • Đào đất, tạo nền móng,  đặt cốt thép tạo khung.
  • Đổ bê tông tươi thành phẩm (đã bao gồm phụ gia chống thấm).
  • Chống thấm và các tiêu cảnh trang trí.

Ngoài ra, khi ốp gạch thì mức giá cho từng loại gạch cũng sẽ khác nhau.

Chi phí thiết bị: Khi hoàn thiện thi công hồ bơi để có thể đưa vào vận hành và sử dụng thì cần phải có trang thiết bị cần thiết. Có nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị hồ bơi uy tín trên thị trường với mẫu mã, chất lượng, giá cả khác nhau. Nhằm nâng cao trải nghiệm các bạn có thể  trang bị thêm các thiết bị như thác nước, máy cấp nhiệt hồ bơi, thiết bị xử lý nước, robot hồi bơi,…..

6. Bảo trì và vận hành hồ bơi

Để  duy trì vận hành bể bơi thường có 3 loại chi phí chính:

  • Hóa chất xử lý hồ bơi
  • Điện vận hành thiết bị
  • Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị hư hỏng

Các loại chi phí trên còn phụ thuộc diện tích của bể bơi và tầng suất sử dụng bể bơi của từng nhà

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về xây dựng hồ bơi cũng như những lưu ý bạn cần quan tâm khi có nhu cầu xây hồ bơi tại nhà. Qua bài viết này, Nicenest mong muốn có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về việc xây dựng bể bơi gia đình.

NICENEST – đơn vị thiết kế và thi công nhà uy tín tại Đà Nẵng. Hãy nhắn tin cho Nicenest qua Facebook để được nhận miễn phí tư vấn thiết kế & thi công nhé!

Share post: