9 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng trọ, nhà trọ mà bạn chưa biết?

9 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng trọ, nhà trọ mà bạn chưa biết?

Hiện nay, vào thời điểm nhập học gần đến, thuê phòng trọ là lựa chọn của rất nhiều sinh viên, người lao động ở tỉnh khác khi đến học tập và làm việc tại các thành phố lớn. Khi lựa chọn phòng trọ để thuê, ngoài những yếu tố như vị trí, giá cả, tiện nghi thì đặc điểm phong thủy phòng trọ cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ người đi thuê. Nếu bạn đang ở trọ và muốn biết những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ, hoặc bạn có nhu cầu tìm hiểu những việc cần làm khi chuyển trọ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Không thuê phong thủy phòng trọ có dán bùa chú hoặc gương bát quái tong phòng trọ

Khi trực tiếp đi xem phòng, các bạn cần quan sát kỹ lưỡng mọi yếu tố bên trong và ngoài phòng trọ. Nếu phòng trọ có dán bùa chú hoặc gương bát quái ở cửa hay bên trong phòng thì tuyệt đối bạn không nên thuê. Hãy xem xét thật kỹ các ngóc ngách bên trong phòng trọ, nếu thấy xuất hiện các thứ đồ, hình dán kỳ quái như bùa chú thì cũng không thuê.

Tuyệt đối không nên thuê phòng có bùa chú dán trước cửa phòng vì thường là bùa trấn yếm ma quỷ, trừ tà, trùng tang.. . Nếu chủ nhà dán ở ngoài cổng hoặc trước cửa chính thì không sao hết.

Bùa chú liên quan tới thế giới tâm linh, phong thủy. Tốt nhất không thuê dù chủ nhà có đưa ra những lý do thế nào đi chăng nữa, các bạn nên không thuê để tránh rước họa vào thân.

Không nên thuê phòng trọ gần nghĩa địa.

Nghĩa địa, bệnh viện hay nhà tù đều là những địa điểm có âm khí mạnh mẽ. Việc chọn phòng trọ ở gần những nơi như vậy có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng và sức khỏe của bạn. Thông qua góc nhìn phong thủy, ta sẽ khám phá tại sao việc này nên được hạn chế.

nghĩa địa ở gần không tốt cho phong thủy phòng trọ

Khi ở trọ gần nghĩa địa có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của con người, khiến bạn gặp xui xẻo và rắc rối trong cuộc sống. Vì vậy, khi được giới thiệu phòng trọ gần những khu vực có âm khí mạnh như nghĩa địa, bạn nên từ chối thuê nhé!

Không nên thuê phòng trọ quá rẻ

Chúng ta sẽ đặt câu hỏi về sự kết nối giữa mức giá thuê và chất lượng cuộc sống. Đôi khi, việc thuê một căn phòng quá rẻ có thể đồng nghĩa với việc hy sinh chất lượng, vệ sinh hoặc thậm chí là an toàn. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao việc không nên lựa chọn giá quá thấp.

Nên tránh các phòng trọ không cân đối

Tiếp theo, chúng ta sẽ dành thời gian để khám phá về hình dáng của căn phòng. Những căn phòng có hình dáng cân đối, vuông vức được xem như mang lại tốt lành theo quan niệm phong thủy. Ngược lại, những căn phòng kỳ lạ, không cân đối có thể gây rối loạn trong cuộc sống.

Không chọn thuê phòng có bầu không khí tối tăm, âm u

Sự quan trọng của môi trường xung quanh căn phòng không thể bỏ qua. Chúng ta sẽ đi vào phân tích về tại sao khu vực sạch sẽ, an ninh và có dân cư văn minh là yếu tố quan trọng trong việc chọn ngôi nhà.

Không nên thuê phòng có đường đi đâm vào trực diện

Cùng xem xét lý do vì sao việc chọn những căn phòng cũ lâu đời nên được tránh. Sự kết nối giữa tuổi thọ và chất lượng cuộc sống là điểm mấu chốt trong phần này.

Không nên thuê những phòng lâu đời, quá cũ

Lắng nghe về việc hạn chế khu vực bếp nấu ăn ở gần giường ngủ. Việc này không chỉ liên quan đến việc mùi thức ăn, mà còn đến các yếu tố khác mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến.

Cân nhắc thuê phòng trọ có khu vực bếp nấu gần với chỗ ngủ

Chỗ ngủ nghỉ là nơi cần sự yên tĩnh, thoải mái và thông thoáng để nghỉ ngơi, thư giãn phục hồi thể trạng. Nếu căn phòng có bố cục vị trí chỗ ngủ ở cạnh, đối diện hoặc ngay trên đầu khu vực bếp thì bạn nên cân nhắc vì đây là một trong những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ. 

Phòng bếp là nơi nấu ăn thường xuyên nên khí nóng sẽ tỏa ra rất lớn, có thể gây ảnh hưởng đến tinh thần của bạn khi sống trong phòng. Bên cạnh đó, mùi thức ăn có thể bay và ám mùi khắp chăn đệm nếu như hệ thống thoát khí của bạn không tốt. Điều này sẽ làm bạn thấy khó chịu, dễ cáu gắt, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như bị bệnh, đau ốm,…

Chọn thuê phòng trọ có môi trường xung quanh sạch sẽ, đảm bảo an toàn

Khu vực xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nên lựa chọn thuê phòng tại những nơi có môi trường sống sạch đẹp, thoáng đãng, dân cư văn minh, an ninh tốt, nếu có lắp camera thì tuyệt vời. Khi đến xem phòng, bạn có thể đi xung quanh quan sát, đồng thời hỏi thăm những người hàng xóm nếu có thể để cảm nhận tình hình và quyết định có nên thuê phòng tại đây hay không.

Lời Kết

Như vậy, việc chọn một ngôi nhà thật sự cần sự cân nhắc kỹ lưỡng với nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả phong thủy. Hãy luôn lắng nghe những gợi ý từ phong thủy để tạo nên môi trường sống tốt nhất cho cuộc sống hàng ngày.

xem thêm:

Top 5 loại đèn trang trí giúp ngôi nhà của bạn trở nên lung linh.

Tạo nên không gian sống tuyệt vời với thiết kế nội thất phòng khách.

Theo dõi page nicenest đề có nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Share post: