Các cách chống nóng hiệu quả mà bạn chưa biết ?

Các cách chống nóng hiệu quả mà bạn chưa biết ?

Vào những đợi trời nắng đỉnh điểm, ở tại Đà Nẵng nhiệt độ được ngoài trời giữa 12h trưa là 42 độ C, Nhiệt độ tăng cao gây ảnh hướng tới sức khỏe cửa chính bản thân bạn và gia đình. Việc thiết kế ngôi nhà của bạn sao cho không bị nóng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nicenest sẽ chỉ cho bạn 6 cách thiết kế nhà chống nóng hiểu quả giúp bạn tạo ra một ngôi nhà mát mẻ.

1. Hướng nhà và cách bố trí.

Khi bạn lên kế hoạch xây dựng nhà, hãy xem xét hướng của ánh nắng mặt trời trong suốt 1 ngày. Thiết kế nhà để tận dụng nguồn sáng tự nhiên nhưng hạn chế sự tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời vào không gian bên trong. Đồng thời, cân nhắc về bố trí các cửa và cửa sổ để tạo ra luồng gió thông thoáng và làm mát tự nhiên.

Xem thầy phong thủy về hướng nhà

Nếu xây hướng tây mặt trời chiếu thẳng vào nhà bạn thì hãy thiết kế ngôi nhà sao cho hợp lý để tránh ánh nắng trực tiếp vào những nơi sinh hoạt. Nêu lực chọ hướng nhà sao cho phù hợp là điều đầu tiên khi xây nhà.

2. Sử dụng vật liệu cách nhiệt.

Nếu bạn muốn xây toàn bộ ngôi nhà trên diện tích đất của mình thì sử dụng vật liệu cách nhiệt phương pháp tôi ưu.

Lựa chọn các vật liệu xây dựng như gạch không nung, vật liệu cách nhiệt hoặc vật liệu có khả năng phản xa nhiệt tốt. Nhưng vật liệu này giúp hạn chế việc hấp thụ nhiệt, chống nóng và giữ cho không gian bên trong nhà luôn mát mẻ.

Các vật liệu cách nhiệt hay dùng như: Bông thủy tinh, bông gốm, bông khoáng, tấm cách nhiệt XPS, Sơn cách nhiệt, Tôn cách nhiệt….

Các vật liệu cách nhiệt hay dùng

Việc sử dụng cách vật liệu trên mang lại nhưng tác dụng sau:

+) chống nóng từ nhiệt độ môi trường và ngôi nhà của bạn.

+) Ngăn chăn bức xạ nhiệt và các tia có hại như UV, cực tím…

+) Vửa chống nhiệt hiệu quả và vừa chống ồn.

+) Sử dụng cách vật liệu thân thiện vừa bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường.

3. Trồng nhiều cây xanh.

Theo một nghiên cứu khoa học thì 30% lượng nhiệt xuất phát từ cửa sổ, giếng trời. Do đó bạn nên trông nhiều cây xanh khu vực này để cản trợ việc nhiệt độ hắt vào nhà bạn.

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng nhà trông nhiều cây xanh trong khu vực bạn sinh sống có chỉ số chất lượng không khí cao hơn khi không trồng cây xanh và nhiệt độ trong nhà cũng được cải thiệt đánh kể.

Cây xanh xung quanh ngôi nhà của bạn

Trồng nhiều cây xanh ở khu vực nào cho hợp lý:

+) Sân vườn : Việc trông cây xanh ở sân vườn giúp tạo bóng im cho gia đình, tạo ra không gian sống xanh, điều tiết nhiệt độ,….

+) Ban công: Trồng cách loại cây cảnh như trúc quân tử, dương xỉ, lưới hổ, các loài hoa… các loại cây này có ưu điểm chịu nắng tốt, lọc bụi, sống lâu, dễ chăm sóc, đẹp mặt, đa dạng chủng loại.

+) Sân thượng: Sân thượng là khu vực chịu nắng cao kể các sử dụng cách phương pháp hướng nhà và vật liệu cách nhiệt. Hầu như sân thượng chịu 100% nắng từ mặt trời trong khoảng thời gian ban ngày, nếu không có giải pháp thì việc ban đêm bạn còn thấy nóng là điều hiển nhiên. Việc trồng cây xanh ở trên sân thượng giúp điều hòa không khí và còn tạo ra không gian xanh cho gia đình và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Top các loài cây nên trồng trên sân thượng là: cây bưởi, cây ổi, cây sơ ri, cây cau lùn, hoa dửa cạn và các cây leo…

4. Thiết kế nhà cho phù hợp.

Việc bố trí ngôi nhà của bạn cho phù hợp là cách chống nóng nhiệu quả nhất.

Ví dụ: Một biệt thự 2 mặt tiền, hướng là đông tây thì phải bố trí phòng ngủ ở hướng nam hoặc hướng bắc bới vì nếu bố trí ở đông và tây thì mặt trời sẽ chiếu vô phòng của bạn(Tùy thuộc vào gia chủ).

Nhà không chỉ là để ở mà là còn nơi thể hiện phong cách con người bạn, là nơi sum họp của gia đình vì vậy hãy để Nicenest giúp bạn thức hiện những điều đó.

5. Bố trí hệ thống cửa sổ, thông gió, điều hòa hợp lý.

Cửa số thiết kế hợp lý nếu không bạn nên phải đóng cửa sổ cả ngày để chống nóng.

Hệ thống thông gió và điều hóa bố trí hợp lý và khoa học. Hiện nay giá điện đã tăng rất cao, việc ngày hè phải sử dụng nhiều điện cũng là một vấn đề kinh tế cần phải quan tâm. 1 tháng ngày hè trung bình 1 hộ gia đình tiêu tốn khoảng 3 – 5 triệu tiền điện chưa kể cách sinh hoạt khác.

Việc thiết kế từ đầu cần phải đặt lên hàng đầu. Liên hệ Nice nest để xem nhưng mẫu thiết kế ưa chuộng.

6. sử dụng công nghệ năng lượng tái tạo.

Bạn nghĩ như thế nào về việc không phải trả hóa đơn tiền điện mà vẫn có điện xài cho hộ gia đình. Bạn nghĩ thế nào về việc không cần cách giải pháp chống nóng mà vẫn chống nóng hiệu quả thì việc lượng cho năng lượng tái tạo là hợp lý nhất cụ thể là năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió.

NICENEST – đơn vị thiết kế và thi công nhà uy tín tại Đà Nẵng . Hãy nhắn tin cho Nicenest qua Facebook để được nhận miễn phí tư vấn thiết kế & thi công nhé!

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.