Các phong cách thiết kế nội thất nhà bếp nổi bật 2023

Các phong cách thiết kế nội thất nhà bếp nổi bật 2023

Bếp không chỉ là nơi để nấu nướng mà còn là trái tim của ngôi nhà, nơi gia đình tập trung và chia sẻ với nhau. Mỗi phong cách nội thất khác nhau thì không gian bếp cũng sẽ khác. Chắc hẳn bạn đang hình dung nó sẽ khác nhau như thế nào đúng không. Nicenest sẽ cùng bạn khám phá nhé.

I. Phòng bếp là gì ?

Phòng bếp là không gian trong ngôi nhà được dành riêng cho hoạt động nấu nướng và chuẩn bị thức ăn. Đây là trung tâm của ngôi nhà, nơi gia đình tập trung và chia sẻ bữa ăn cùng nhau. Nó cũng có thể trở thành không gian sáng tạo để thử nghiệm và nấu ăn các món ăn mới, thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của chủ nhà. ở bài viết trước chung tôi đã chia sẽ những mẫu thiết kế phòng kháchf nổi bật. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ những mẫu phong cách thiết kế phòng bếp.

II. Các phòng cách thiết kế nổi bật

1. Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển là phong cách có xu hướng lấy cảm hứng từ các thiết kế cổ điển. Điểm nhấn là mang lại một ấn tượng mạnh mẽ cho người nhìn bởi sự hoành tráng, mỹ lệ. Không gian nội thất bếp mang phong cách cổ điển kết hợp giữa sự thanh lịch, tinh tế và vẻ đẹp cổ điển. Để nhấn mạnh sự đẳng cấp, quý phái cần ưu tiên sử dụng những tông màu trầm, vật liệu cao cấp.

2. Phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại bố trí không gian đơn giản theo hướng tự do và phi đối xứng. Phong cách này thường tập trung vào sự tiện nghi. Sử dụng các vật liệu hiện đại và thiết kế thông minh để tạo ra không gian bếp hiện đại, thoải mái và chức năng. Khi thiết kế không gian nội thất bếp phong cách hiện đại chú trọng sử dụng những gam màu trung tính, vật liệu hiện đại có công năng cao.

3. Phong cách nội thất Wabi Sabi

Đây là là phong cách không hướng con người đến không gian sống hoàn mỹ. Việc này giúp họ tìm thấy được hạnh phúc gói gọn trong những vẻ đẹp nguyên sơ, thô vụng. Không gian nội thất bếp theo tập trung vào tính tự nhiên, sự bền vững và sự tối giản. Nó khuyến khích bạn tận hưởng vẻ đẹp của sự hoàn hảo. Hòa nhập với những giá trị thiết thực trong cuộc sống.

4. Phong cách nội thất Scandinavian

Phong cách Scandinavian là sự kết hợp cân bằng giữa 3 yếu tố: vẻ đẹp – tối giản – chức năng. Điểm nhấn của phong cách này là chủ yếu sử dụng các nguồn nguyên liệu tự nhiên. Phòng bếp tạo ra một không gian bếp tươi sáng, thoải mái và hài hòa. Nó tôn trọng tính tự nhiên và đơn giản, đồng thời cũng tạo ra không gian hiện đại và thanh lịch.

Không gian nội thất bếp
Không gian nội thất bếp
Không gian nội thất bếp

5. Phong cách nội thất Minimalism

Phong cách Minimalism là một triết lý nghệ thuật tập trung vào sự tối giản và loại bỏ những yếu tố không cần thiết để tạo ra sự tinh tế và thanh lịch. Phong cách này được thu hút bởi sự đơn giản và tinh tế mà nó mang lại. Không gian nội thất bếp theo phòng cách Minimalism tạo ra một căn bếp sạch sẽ, hiện đại và thanh lịch. Mang lại cảm giác thư giãn và hài lòng trong không gian sống.

Không gian nội thất bếp
Không gian nội thất bếp
Không gian nội thất bếp

6. Phong cách nội thất Indochine

Phong cách này là kết hợp giữa nét đẹp truyền thống của các nước Á Đông và sự tinh tế, lảng mạng của kiến trúc Pháp. Điểm nhấn tạo ra sự khác biệt không gian nội thất độc đáo, sang trọng và tinh tế. Không gian nội thất bếp mang đậm nét đẹp văn hóa và chất phác của Á Đông kết hợp với sự tinh tế của phong cách Pháp.

Không gian nội thất bếp
Không gian nội thất bếp

7. Phong cách nội thất Hitech

Phong cách Hitech là một phong cách thiết kế dựa trên sự ứng dụng và công nghệ. Kết hợp cùng các đường nét thiết kế góc cạnh đậm chất hiện đại. Khu bếp tập trung vào sự tiện nghi, tính công nghệ và thiết bị và hệ thống thông minh. Nó phù hợp với những người yêu công nghệ và đam mê những giải pháp tiện ích trong không gian sống.

8. Phong cách nội thất Industrial

Phong cách Industrial lấy cảm hứng từ không gian nhà máy, xưởng sản xuất và công trường xây dựng. Tập trung vào việc sử dụng các vật liệu yếu tố công nghiệp tạo nên không gian ấm cúng, cứng cáp. Một không gian nội thất bếp cứng cáp, cổ điển. Đồng thời mang đậm chất công nghiệp và thẩm mỹ độc đáo sẽ là nét chủ đạo. Phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản, chắc chắn và cổ điển trong không gian sống của mình.

9. Phong cách nội thất Vintage

Phong cách Vintage là một phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ các thập niên trước. Tập trung vào việc sử dụng các vật dụng, trang trí và nội thất có từ thời kỳ hoài cổ để tạo nên không gian độc đáo. Phong cách này tạo ra một không gian nội thất bếp lãng mạn, ấm áp và đậm chất lịch sử. Nếu bạn thích vẻ đẹp cổ điển và muốn tái hiện lại sự hoài cổ và nét đẹp độc đáo thì không nên qua phong cách này.

10. Phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển mang đến sự đơn giản, cân xứng trong không gian đậm chất hiện đại mà vẫn giữ nét đẹp thanh lịch, quý phái của phong cách cổ điển. Không gian nội thất bếp tinh tế, thanh lịch và độc đáo, kết hợp giữa vẻ đẹp cổ điển và sự hiện đại tạo nên sự độc đáo của phong cách tân cỗ điển.

Có thể nói, mỗi phong cách thì không gian căn bếp đều có nét riêng. Không nhầm lẫn giữa các phong cách với nhau. Việc lựa chọn phong cách cho không gian nội thất bếp còn tùy thuộc vào tổng thể ngôi nhà. Nicenest hy vọng giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi thiết kế nội thất bếp.

NICENEST – đơn vị thiết kế và thi công nhà uy tín tại Đà Nẵng. Hãy nhắn tin cho Nicenest qua Facebook để được nhận miễn phí tư vấn thiết kế & thi công nhé!

Share post: